• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề đã được áp dụng từ xa xưa nhưng không phải ai cũng biết đến cách trị bệnh trĩ tự nhiên này

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 6 lượt đánh giá )
Lượt xem: 487

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề

Trong dân gian có rất nhiều loại thảo dược có thể chữa được bệnh trĩ. Một trong những loại thảo dược mang lại công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh trĩ đó chính là cây mã đề. Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề đã được áp dụng từ xa xưa nhưng không phải ai cũng biết đến cách trị bệnh trĩ tự nhiên này. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề từ đó có thể áp dụng hiệu quả nếu không may bị căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này hỏi thăm.

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề

Hình ảnh thật, cân nhắc khi xem!

Click vào xem

(Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề)

Tại sao cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề mang lại hiệu quả?

Cây mã đề mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe trong đó có bệnh trĩ. Bộ phận được dùng để chữa bệnh trĩ đó là vỏ hạt mã đề.

Sở dĩ vỏ hạt mã đề có công dụng tuyệt với trong việc điều trị bệnh trĩ là bởi vì trong chúng có chứa lượng chất xơ và chất nhầy vô cùng lớn. Những chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ giúp làm mềm phân và đại tiện dễ dàng từ đó tránh được sự cọ sát vào búi trĩ mỗi lần đại tiện.

Bên cạnh đó trong vỏ hạt mã đề còn chứa các chất giúp kích thích nhu động ruột, kích thích tiêu hóa, thải độc… Đây cũng là những công dụng rất cần thiết trong việc chữa trị bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây mã đề thực hiện như thế nào?

Chữa bệnh trĩ bằng cây mã đề rất đơn giản. Những người bị bệnh trĩ chỉ cần lấy một lượng vỏ hạt mã đề vừa đủ rồi pha với sữa, nước lọc hoặc nước trái cây… rồi uống. Ngày uống từ 2 – 3 lần vỏ hạt lá đề sẽ thấy bệnh chuyển biến rõ rệt.

Song song với việc điều trị bệnh trĩ bằng cây mã đề thì các bạn cũng cần phải kết hợp với 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh thì mới có thể khỏi dứt điểm được căn bệnh phiền toái này. Điều này có nghĩa là các bạn cần:

Tăng cường ăn nhiều chất xơ hơn mỗi ngày, chất xơ có nhiều trong các loại thực phẩm chẳng hạn như rau xanh, trái cây tươi…

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Tránh xa đồ cay nóng và hạn chế các món ăn có nhiều dầu mỡ.

Tăng cường đi lại vận động, tránh ngồi lâu 1 chỗ.

Không được nhịn đại tiện. Nên đại tiện đều đặn mỗi ngày và tập thói quen đại tiện vào 1 giờ nhất định trong ngày.

Không ngồi đại tiện lâu, không được rặn mạnh khi đại tiện.

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề bao lâu mới đạt kết quả?

Do cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề là cách chữa bệnh tự nhiên nên đồi hỏi thời gian chữa trị dài. Chính vì vậy nếu các bạn xác định chữa bệnh trĩ theo hướng dân gian này thì cần phải kiên trì theo đuổi.

Các bạn cũng cần chú ý rằng việc sử dụng cây lá đề chữa bệnh trĩ chỉ thích hợp đối với những trường hợp bị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ. Nếu búi trĩ đã sa xuống thì việc áp dụng cách trị bệnh này sẽ không mang lại hiệu quả.

Hiện nay, nền y học rất hiện đại chính vì vậy muốn rút ngắn thời gian chữa bệnh trĩ cũng như chữa trị bệnh triệt để thì các bạn nên đến các địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín thăm khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh trĩ.

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề chỉ là một trong những cách điều trị bệnh trĩ khi mà chưa có các cách chữa bệnh trĩ hiện đại. Do đó, khi bị bệnh trĩ hỏi thăm các bạn nên đi thăm khám để từ đó có biện pháp chữa bệnh phù hợp và hiệu quả. Nếu muốn biết chi tiết hơn về các cách chữa bẹnh trĩ các bạn vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám