• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là bệnh gì?

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là triệu chứng không hiếm gặp, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn trực tràng

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là bệnh gì?
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 34 lượt đánh giá )
Lượt xem: 295

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là bệnh gì?

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là triệu chứng không hiếm gặp, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn trực tràng. Nhưng nhiều người do không biết đi cầu ra máu và rát hậu môn là bệnh gì cho nên chủ quan không đi chữa trị hoặc chữa trị bệnh không đúng hướng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về triệu chứng bất thường này để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là bệnh gì?

Đi cầu ra máu và rát hậu môn là tình trạng đi cầu bị đau rát ở vùng hậu môn và có máu kèm theo. Máu có thể chảy nhỏ giọt hay chảy thành tia, tùy vào loại bệnh lý và giai đoạn bệnh lý gây ra hiện tượng bất thường khi đại tiện này. Vậy đi cầu ra máu và rát hậu môn là bệnh gì?

Đi cầu ra máu và rát hậu môn thường là dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ hoặc bệnh nứt kẽ hậu môn. Đây là 2 loại bệnh lý chủ yếu gây ra hiện tượng bất thường khi đại tiện.

Thường thì bệnh trĩnứt kẽ hậu môn hình thành là do người bệnh bị táo táo bón lâu ngày. Ngoài ra, việc lười đi lại vận động, nhịn đại tiện… cũng có thể gây ra các bệnh lý phiền toái ở hậu môn trực tràng này.

Đi cầu ra máu và rát hậu môn nên uống thuốc gì?

Đi cầu ra máu và rát hậu môn không phải do 1 bệnh lý. Thêm vào đó các bệnh lý gây ra chứng bất thường khi đại tiện này có thể được điều trị theo hướng nội khoa hoặc ngoại khoa.

Chính vì vậy khi bị đi cầu ra máu và rát hậu môn các bạn không được tự ý tìm thuốc chữa mà cần phải đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng đi cầu ra máu và rát hậu môn.

Chỉ khi xác định chính xác loại bệnh lý và giai đoạn bệnh lý gây ra triệu chứng đi cầu ra máu và rát hậu môn thì mới có thể đưa ra loại thuốc cũng như các phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị đi cầu ra máu và đau rát hậu môn mất bao lâu?

Thời gian chữa trị đi cầu ra máu và đau rát hậu môn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như giai đoạn bệnh, phương pháp điều trị, sự hợp tác từ phía người bệnh.

Chính vì vậy để có thể điều trị đi cầu ra máu và đau rát hậu môn nhanh chóng và dứt điểm thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

Đi đến 1 địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh.

Không được tự ý tìm cách chữa đi cầu ra máu và rát hậu môn tại nhà.

Tuân thủ nghiêm chỉnh theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tăng cường bổ sung chất xơ và nước mỗi ngày.

Thường xuyên đi lại vận động, không được ngồi quá lâu 1 chỗ.

Tránh xa đồ cay nóng và hạn chế những món ăn nhiều dầu mỡ và đạm.

Giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

Tránh bê vác vật nặng.

Tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây không chỉ giúp việc điều trị nhanh chóng đạt kết quả mà đây còn là biện pháp phòng tránh đi cầu ra máu và rát hậu môn tái phát vô cừng hiệu quả.

Mong rằng những thông tin giải đáp về đi cầu ra máu là bệnh gì trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về những triệu chứng bất thường ở hậu môn trực tràng này. Nếu như các bạn muốn biết thêm những vấn đề liên quan đến chứng bất thường về đi cầu ra máu và rát hậu môn vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám