Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề đã được áp dụng từ xa xưa nhưng không phải ai cũng biết đến cách trị bệnh trĩ tự nhiên này

Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề

Trong dân gian có nhiều cách trị bệnh trĩ tại nhà từ thảo dược thiên nhiên mang tới hiệu quả cao. Trong số đó phải kể đến cây mã đề, một phương pháp điều trị bệnh trĩ từ xa xưa nhưng không phải ai cũng biết đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của cây mã đề trong việc chữa bệnh trĩ.Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề

(Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề)

Tại sao cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề mang lại hiệu quả?

Cây mã đề mang tới hiệu quả cao trong việc chữa bệnh trĩ vì:

Trong hạt mã đề có có chứa lượng chất xơ và chất nhầy vô cùng lớn giúp làm mềm phân và đại tiện dễ dàng từ đó tránh được sự cọ sát vào búi trĩ mỗi lần khi đại tiện.

Ngoài ra vỏ hạt mã đề còn chứa các chất giúp kích thích nhu động ruột, kích thích tiêu hóa, thải độc…

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây mã đề thực hiện như thế nào?

Chữa bệnh trĩ bằng cây mã đề rất đơn giản. Những người bị bệnh trĩ chỉ cần lấy một lượng vỏ hạt mã đề vừa đủ rồi pha với sữa, nước lọc hoặc nước trái cây… rồi uống. Ngày uống từ 2 – 3 lần vỏ hạt lá mã đề sẽ thấy bệnh chuyển biến rõ rệt.

Song song với việc điều trị bệnh trĩ bằng cây mã đề thì các bạn cũng cần phải kết hợp với 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh thì mới có thể khỏi dứt điểm được căn bệnh phiền toái này. Điều này có nghĩa là các bạn cần:

Tăng cường ăn nhiều chất xơ hơn mỗi ngày, chất xơ có nhiều trong các loại thực phẩm chẳng hạn như rau xanh, trái cây tươi…

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Tránh xa đồ cay nóng và hạn chế các món ăn có nhiều dầu mỡ.

Tăng cường đi lại vận động, tránh ngồi lâu 1 chỗ.

Không được nhịn đại tiện. Nên đại tiện đều đặn mỗi ngày và tập thói quen đại tiện vào 1 giờ định trong ngày.

Không ngồi đại tiện lâu, không được rặn mạnh khi đại tiện.

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề bao lâu mới đạt kết quả?

Do cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề là cách chữa bệnh tự nhiên nên đòi hỏi thời gian chữa trị dài. Chính vì vậy nếu các bạn xác định chữa bệnh trĩ theo hướng dân gian này thì cần phải kiên trì theo đuổi.

Các bạn cũng cần chú ý rằng việc sử dụng cây lá đề chữa bệnh trĩ chỉ thích hợp đối với những trường hợp bị bệnh trĩ giai đoạn nhẹ. Nếu búi trĩ đã sa xuống thì việc áp dụng cách trị bệnh này sẽ không mang lại hiệu quả.

Hiện nay, nền y học rất hiện đại chính vì vậy muốn rút ngắn thời gian chữa bệnh trĩ cũng như chữa trị bệnh triệt để thì các bạn nên đến các địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín thăm khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh trĩ.

Cách trị bệnh trĩ bằng cây mã đề chỉ là một trong những cách điều trị bệnh trĩ khi mà chưa có các cách chữa bệnh trĩ hiện đại. Do đó, khi bị bệnh trĩ hỏi thăm các bạn nên đi thăm khám để từ đó có biện pháp chữa bệnh phù hợp và hiệu quả. Nếu muốn biết chi tiết hơn về các cách chữa bẹnh trĩ các bạn vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Bác sĩ tư vấn