Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp gây ra nhiều biến chứng nếu không điều trị kịp thời.

Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Bạn từng nghe đến bệnh trĩ với trĩ nộitrĩ ngoại. Vậy bạn có biết đến một loại trĩ nữa là trĩ hỗn hợp? Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp cũng không khác gì so với hai loại trĩ kia vì thực chất nó là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Bài viết này sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức về bệnh trĩ hỗn hợp, đặc biệt là độ nguy hiểm của nó.

Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

(Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp)

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là khi bệnh nhân mắc hai loại trĩ: trĩ ngoại và trĩ nội cùng một lúc. Búi trĩ xuất hiện ở cả trong ống hậu môn và rìa hậu môn. Khi các búi trĩ bên trong sa xuống, liên kết với trĩ ngoại bên ngoài sẽ tạo thành khối trĩ lớn, dài. Hiện tượng này được gọi là trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp phức tạp hơn và mức độ nguy hiểm cũng cao hơn.

Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp gây ra những phiền phức ngay từ khi xuất hiện những triệu chứng rõ rệt như:

- Đau rát trước và sau khi đại tiện.

- Ngứa ở vùng hậu môn. Cảm giác ngứa là do dịch nhầy tràn ra ngoài bất cứ lúc nào.

- Càng đau hơn khi đại tiện, khi đi lại, cọ xát do các dây thần kinh ở hậu môn bị kích thích.

- Chảy máu khi đi ngoài khiến tâm lý lo lắng. Người bệnh thường ngại đi đại tiện nên dễ sinh ra táo bón trong giai đoạn này.

- Cảm giác dị vật ở hậu môn khiến người bệnh khó chịu, ngủ không ngon.

Khi các búi trĩ đã liên kết với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp, chúng gây ra nhiều biến chứng nếu không điều trị kịp thời. Ngoài cảm giác khó chịu và đau ở hậu môn do búi trĩ sa xuống, bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng mất máu, thiếu máu nếu đại tiện ra nhiều máu trong thời gian dài. Búi trĩ tắc ngẹt hoại tử nên sa xuống còn gây cảm giác đau đớn hơn gấp nhiều lần. Các bệnh viêm nhiễm có khả năng cao xảy ra, đó là nhiễm khuẩn trực tràng, nhiễm khuẩn máu, phụ nữ dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Khi xuất hiện các triệu chứng của trĩ hỗn hợp, người bệnh cần nhanh chóng thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời, tránh biến chứng về sau.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Nếu bệnh được điều trị sớm, bệnh nhân chỉ cần áp dụng phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc. Tùy vào mức độ bệnh, bác sỹ sẽ chỉ định thuốc tiêu trĩ phù hợp, kết hợp với thuốc kháng viêm, kháng sưng.

Nếu bệnh nặng hơn, bác sỹ sẽ chỉ định bạn sử dụng phương pháp ngoại khoa: chính xơ, phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp kẹp trĩ…

Bệnh nhân chữa trĩ hỗn hợp cần tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sỹ chuyên khoa đưa ra. Những lưu ý sau nên được áp dụng trong quá trình điều trị cũng như phòng tránh bệnh trĩ:

- Uống từ 1,5 lít – 2 lít nước tinh khiết mỗi ngày.

- Không ăn thực phẩm cay nóng. Không sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện.

- Tạo thói quen đại tiện đều đặn, không rặn quá sức khi đại tiện.

- Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ sau khi đại tiện.

Kỹ thuật cắt trĩ PPH là phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả cao hiện nay. Tại phòng khám đa khoa Thái Hà, chúng tôi đang áp dụng phương pháp này và điều trị dứt điểm bệnh trĩ cho nhiều bệnh nhân. Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp rất cao. Bạn nên tới cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh, tránh những biến chứng có thể xảy ra. Nếu còn thắc mắc về căn bệnh này, bạn có thể gọi tới hotline: 0365 115 116 để các chuyên gia giải đáp trực tiếp. Địa chỉ phòng khám: 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà nội.