• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh trĩ nội là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ nội

bệnh trĩ nội là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào? hầu như ai cũng biết nhưng để biết về trĩ nội thì không phải ai cũng rõ.

Bệnh trĩ nội là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ nội
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 81 lượt đánh giá )
Lượt xem: 25972

Nhắc tới bệnh trĩ, hầu như ai cũng biết nhưng để biết về trĩ nội thì không phải ai cũng rõ. Vậy bệnh trĩ ​nội là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ nội như thế nào?

Bệnh trĩ nội là gì ? có nguy hiểm không

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là gì? bệnh trĩ nội một trong 3 loại bệnh trĩ, được hình thành từ sự phồng lên của các đám rối tĩnh mạch  nằm ở vị trí bên trong ống hậu môn và trực tràng.

Trĩ nội là gì

(Bệnh trĩ nội là gì)

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày nếu không được điều trị kịp thời và triệt để. Thậm chí, trĩ nội còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh như: gây thiếu máu, tắc mạch, nghẹt hậu môn, nhiễm khuẩn, ung thư đại tràng…

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội và cách phòng tránh

Một số dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Không như trĩ ngoại, trĩ nội xuất hiện và phát triển rất âm thầm bên trong hậu môn, nên rất khó phát hiện ra bệnh. Bệnh chỉ được phát hiện khi  thấy có máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân sau khi đại tiện. Lượng máu chảy ra nhiều hay ít phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, ở giai đoạn nặng máu chảy ra nhiều sẽ có dạng cục máu đông, chảy nhỏ giọt hay chảy thành tia.

Bệnh trĩ nội ở giai đoạn 3: sẽ xuất hiện dấu hiệu sa búi trĩ, lúc này búi trĩ sẽ thò ra ngoài hậu môn trong khi đại tiện. Lúc đầu búi trĩ có khả năng tự co lại vào trong nhưng sau một thời gian búi trĩ sẽ không tự co lại được mà phải dùng tay ấn vào.

Bệnh trĩ nội ở giai đoạn 4 : búi trĩ sẽ bị thò hoàn toàn ra ngoài hậu môn, dù có dùng ngón tay ấn búi trĩ vào cũng không được.

Ngoài những dấu hiệu đặc trưng trên những người bị mắc trĩ nội còn có những dấu hiệu khác như đau rát, ẩm ướt và ngứa ngáy hậu môn.

Cách phòng tránh bệnh trĩ nội

Theo chia sẻ của các chuyên gia hậu môn trực tràng tại Phòng khám đa khoa Thái Hà thì để tránh mắc phải căn bệnh phiền toái này, tốt nhất ngay từ bây giờ hãy duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học.

- Những điều nên làm: Hãy ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, thường xuyên vận động, mặc quần rộng, thông thoáng, không nhịn đại tiện, đi đại tiện vào một giờ nhất định,  sau khi đại tiện phải rửa ráy hậu môn sạch sẽ.

- Những điều không nên làm: Không ăn nhiều đồ cay nóng, hạn chế đồ kích thích, không đứng hay ngồi quá lâu, không rặn khi đại tiện, không mặc quàn quá trật vì dễ làm tray xước hậu môn.

Nếu phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ nội, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Bệnh trĩ nói chung, là một căn bệnh rất dễ tái phát do đó càng chữa bệnh sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao và triệt để. Sử dụng phương pháp nào để điều trị bênh phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh nên tránh tùy tiện mua thuộc về tự dùng.

Trên đây là các một số thông tin về các vấn đề bệnh trĩ nội là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ nội. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp đến số 01665 115 116 - 01665 116 117 để được các chuyên gia tư vấn (phòng khám làm việc từ 8h-22h).

Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ: Địa chỉ phòng khám Thái Hà : 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám