• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam (Bí quyết)

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam là cách chữa trĩ khá hiệu quả cả về bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại , nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện nếu thực hiện không đều đặn

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam (Bí quyết)
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 53 lượt đánh giá )
Lượt xem: 4359

Bệnh trĩ gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe người bệnh vì vậy việc chữa bệnh trĩ là việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, do sợ phẫu thuật nên nhiều người bệnh đã tìm cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam. Vậy cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

(Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam)

Một số vị thuốc nam có các thành phần giúp thanh nhiệt, nhuận tràng, giải độc, chống viêm…do đó sử dụng thuốc nam để chữa bệnh trĩ đã được các cụ áp dụng hiệu quả từ xa xưa khi mà nền y học vẫn chưa được phát triển.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam với lá sung, ngải cứu, khúc tần, lá nốt, củ nghệ và nước bồ kết đặc: Lấy mỗi loại lá một nắm, rửa sạch sẽ sau đó thái nhỏ, nghệ tươi cũng rửa sạch rồi giã nhỏ. Tiếp theo cho tất cả các loại trên vào nồi nước đun sôi rồi đổ khoảng 1 chén nước bồ kết đặc vào, đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và mang nước lá trên ra xông. Có thể đổ nước lá vào trong bô nhựa rồi ngồi xông (xông khoảng 15 phút), sau khi nước nguội có thể lấy nước lá rửa hậu môn. Chú ý, không được dùng bã lá để chà xát hậu môn vì dễ làm hậu môn bị tổn thương. Kiên trì áp dụng bài thuốc này sẽ đạt được kết quả chữa bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ với hoa hòe, hoa kinh giới và lá trắc bá sao đen: Lấy 3 loại trên rửa  sạch sẽ sau đó phơi khô rồi tán nhỏ thành bột mịn. Nên chia nhỏ vào cá tủi để tiện sử dụng và bảo quản. Mỗi ngày người bệnh lấy một ít bột trên bôi vào hậu môn, ngoài ra người bệnh có thể pha hỗn hợp bột trên vào nước sôi và uống. Người bệnh cần thực hiện đều đặn hàng ngày cho đến khi hết hẳn các biểu hiện của bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ với ngẫu tiết thang ( dược liệu từ các cây cỏ): Lấy 20g cỏ ngẫu tiết, 20g cỏ mực, 16g cỏ bồ hoàng và 16g trắc bá diệp sau đó rửa sạch sẽ rồi sao đen tất cả các loại cỏ trên. Để chữa bệnh trĩ, lấy các loại cỏ trên ( đã được sao đen) ra sắc rồi uống, người bệnh lưu ý là uống thuốc trước bữa ăn khoảng nửa tiếng. Kiên trì thực hiện sẽ chữa khỏi được bệnh trĩ.

Ngoài ra, người bệnh trĩ có thể lấy khoảng 30g/ loại gồm: lá sen tươi, lá ngải cứu, sinh địa hoàng, trắc bá tươi rồi rửa sạch. Sau đó đem tất cả các vị thuốc trên giã nát và vắt lấy nước uống hoặc sắc rồi uống ( uống cách bữa ăn khoảng 30 – 1h phút).

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam là cách chữa trĩ khá hiệu quả cả về bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại ,nhưng lại vô cùng mất thời gian, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện nếu thực hiện không đều đặn, bệnh khó mà khỏi được. Bên cạnh đó việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam thường hiệu quả cao chỉ với những người bị trĩ giai đoạn nhẹ.

Nếu bị trĩ quá nặng và không có nhiều thời gian thực hiện chữa trĩ bằng thuốc nam, người bệnh có thể tìm đến các cơ sở y tế uy tín để chữa bệnh.

Ngày nay y học phát triển, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ không đau, an toàn và triệt để, trong đó phải kể đến kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH.

Nếu muốn chữa bệnh trĩ nhanh chóng và triệt để, người bệnh có thể đến trực tiếp địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Thái Hà thăm khám và chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH.

Cho dù chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hay phương pháp nào đi nữa thì người bệnh cũng phải thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh vì đây chình là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, không ngồi lâu, không rặn khi đại tiện, vệ sinh hậu hôn sạch sẽ…để tránh bệnh trĩ tái phát.

Trên đây là một số thông tin chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các phương pháp chữa bệnh trĩ. Hãy liên hệ: 01665 115 116 - 01665 116 117  để được các bác sĩ hàng đầu phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám