• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc bắc

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc nhận được sự quan tâm của rất nhiều người không may bị mắc phải căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc bắc
Điểm trung bình: 8.9 / 10 ( 10 lượt đánh giá )
Lượt xem: 241

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc bắc

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc nhận được sự quan tâm của rất nhiều người không may bị mắc phải căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này. Sở dĩ việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi cách điều trị bệnh này không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. Vậy cụ thể phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc bắc

(Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc bắc)

Những điều cần biết về điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc

Bệnh trĩ là căn bệnh hình thành do khí huyết bị tắc ứ từ đó khiến các tĩnh mạch hậu môn bị giãn nở quá mức. Do đó, để có thể chữa được bệnh trĩ thì chúng ta cần phải sử dụng các thành phần có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, giảm đau…

Trong một số vị thuốc Bắc hoàn toàn có thể đáp ứng được các các điều kiện chữa bệnh trĩ này. Chính vì vậy nếu các bạn thấy mình đang có triệu chứng bệnh trĩ thì có thể áp dụng cho mình một trong những cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc dưới đây:

Bài thuốc Bắc điều trị bệnh trĩ 1: Người bệnh sẽ sử dụng kết hợp các vị thuốc Bắc như sinh địa, huyền sâm, trác bách diệp, cỏ mực, hoa hòe, kinh giới. Đầu tiên các bạn sao đen kinh giới và hoa hòe, đối với cỏ mực và bách diệp thì chỉ cần sao qua. Tiếp theo các bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào ấm để sắc uống.

Bài thuốc Bắc điều trị bệnh trĩ 2: Bài thuốc này là sự kết hợp của các vị thuốc như bạch truật, sài hồ, kinh giới, đẳng sâm, hoàng kỳ, đương quy, thăng ma, hoa hòe. Hãy sao đen tất cả các vị thuốc này rồi đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc Bắc điều trị bệnh trĩ 3: Đây là bài thuốc dùng để ngâm rửa hậu môn. Để xông hậu môn, các bạn cần chuẩn bị các vị thuốc Bắc như hoa kinh giới, phèn phi, ngũ vị tử, kim ngân hoa, hoàng bá. Đầu tiên các bạn cho kinh giới, ngũ vị tử, hoàng bá, kim ngân hoa vào đun cùng 1 lít nước, đến khi còn khoảng 700ml thì cho phèn vào đun sôi 1 lúc rồi tắt bếp. Đợi khi nước ấm đủ dùng thì hãy mang ra ngâm rửa hậu môn.

Những lưu ý khi điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc

Không phải ai cũng có thể đạt được kết quả khi chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc. Rất nhiều người áp dụng cách chữa này trong 1 thời gian dài nhưng không thể đạt được hiệu quả chữa trị bệnh. Đơn giản là người bệnh không sử dụng đúng liều lượng, không thực hiện uống hay xông hậu môn bằng thuốc Bắc thường xuyên, vẫn duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh…

Chính vì vậy để có thể chữa khỏi bệnh trĩ bằng thuốc Bắc các bạn cần kiên trì thực hiện đồng thời tạo cho mình 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh chẳng hạn như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tránh xa đồ cay nóng, tăng cường đi lại vận động…

Để hiểu rõ hơn về cách trị bệnh trĩ bằng thuốc Bắc các bạn vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Bác sĩ tư vấn

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám